Cá cơm mờm là loại cá cơm nhỏ độ gần vài phân, có phần đầu to, hai mắt to tươi rói, thường được đánh bắt từ tháng 4 đến tháng 8 Âm Lịch. Loại cá này rất giàu canxi, vitamin A và rất tốt cho mắt. Giá của loài cá này mắc gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần cá cơm làm nước mắm.

Định lượng: 250gr/bịch

Giá bán: 60.000đ/bịch

Xuất xứ: biển Nha Trang

Phân phối: tại Nha Trang & Cả Nước

Cá cơm từ xưa đã nổi tiếng khi cho ra nhiều món ngon và đặc sản của miền biển, điển hình là nước mắm hảo hạng cổ truyền Việt Nam. Trong khi đó, cá cơm mờm làm nên món cá cơm chiên tỏi không làm từ loại cá cơm đó. Nó là loại cá cơm nhỏ độ gần vài phân, có phần đầu to, hai mắt to tươi rói, thường được đánh bắt từ tháng 4 đến tháng 8 Âm Lịch. Loại cá này rất giàu canxi, vitamin A và rất tốt cho mắt. Giá của loài cá này mắc gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần cá cơm làm nước mắm. Chính vì vậy, người ta chỉ dùng để chế biến ăn liền sau khi đánh bắt chứ không làm nhiên liệu để sàn xuất nước mắm.


Cá cơm mờm được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon: cá cơm mờm kho rim, cá cơm mờm chiên tỏi, cá cơm mờm chiên bột, canh dưa hường cá cơm mờm…

Bài viết này xin giới thiệu một món ăn ngon từ cá cơm mờm khô: cá cơm mờm khô kho rim

Nguyên liệu:

Cá cơm mờm khô Nha Trang

Nước mắm 300 đạm Bích Ngọc

Đường, tiêu, ớt, dầu ăn

Hành lá cắt củ chẻ nhỏ, lá hành xắt nhỏ



Cách làm:

Cá cơm mờm khô đem đi ngâm với nước ấm cho mềm

Ướp cá vừa ngâm với mắm, dầu ăn, ít đường, tiêu, ớt khoảng 20-30 phút
Kho cá với ngọn lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi, để riêu lửa đến khi nước kho kẹo lại
Rắc hành lá đã xắt nhỏ lên bề mặt vừa trang trí cho đẹp vừa thơm mùi nồi cá kho
Dùng chung với cơm nóng trời se lạnh hoặc với cháo trắng thì còn gì bằng

Đăng nhận xét

 
Top