Định lượng: 250g/hộp
Giá bán: 65.000đ/hộp
Xuất xứ: biển Nha Trang
Phân phối: tại Nha Trang và Toàn Quốc


Ghẹ là một loại cua biển thuộc họ cua ghẹ vỏ trắng có hoa, càng dài, thịt nhiều và ngọt hơn cua. Loại thủy sản này phân bổ dọc miền biển Việt Nam, đặc biệt là các vùng cửa biển, cửa sông.

Mùa sinh sản của ghẹ sẽ rơi vào mùa mưa, khi đó trứng ghẹ sẽ theo nước mưa trôi ra biển, sau khi nở và phát triển định hình thành ghẹ, ghẹ con sẽ theo đường biển vào vùng nước lợ nơi tiếp giáp của nước biển và nước sông để sinh sống và phát triển lớn lên.

Phần lớn thời gian chúng ẩn nấp dưới cát hay bùn, cụ thể là trong thời gian ban ngày và mùa đông. Thức ăn của chúng khá đa dạng, từ các động vật hai mảnh vỏ, cá và ít hơn là các loại tảo lớn. Chúng bơi lội rất tốt nhờ các cặp chân dẹp tựa mái chèo.

 Nhờ những đặc trưng của loài ghẹ là tốc độ lớn nhanh, nuôi dễ dàng, mắn đẻ và khả năng kháng chịu cả môi trường nitrat và amoniac nên ghẹ là loại thủy sản lý tưởng trong việc nuôi trồng mang lại kinh tế cao và bỗ dưỡng cho sức khỏe con người.

Ghẹ sữa là loại ghẹ vỏ mềm, có kích thước nhỏ, khoảng 1/4 – 1/5 ghẹ thông thường, có nhiều nhất từ tháng 5 đến tháng 11 âm lịch hàng năm. Là loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng


Thành phần của ghẹ sữa ram : ghẹ sữa, muối, đường, ớt, tỏi, dầu ăn
Quá trình làm món ghẹ sữa ram :

Ghẹ sữa tươi cho vào thau sạch, bỏ ít muối, đậy nắp kín và xốc mạnh. Sau đó rửa bằng nước lạnh để ghẹ sạch cát, đất. Ghẹ sau khi được rửa sạch sẽ bóc mai và man để ráo nước.

Chiên ghẹ sữa trên chảo ngập dầu. Sau khi ghẹ chín và giòn thì vớt ra để ráo dầuTrộn đều hỗn hợp tỏi xay, ớt xay, muối, đườngBắc chảo mới lên cho nóng rồi cho ghẹ sữa rang và hỗn hợp gia vị vừa trộn vào, đảo đều đến khi các mặt ghẹ thấm gia vị thì đạt


Món ghẹ sữa ram nhai giòn giòn, có vị cay cay, ngọt ngọt, mằn mặn, có thể dùng ăn liền, ăn chơi vui miệng hoặc ăn chung với cơm hoặc nhâm nhi với bia lạnh cũng rất tuyệt.
Bảo quản : đậy kín trong hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa, tránh vô gió và giữ ở nhiệt độ thường

Đăng nhận xét

 
Top