CÔNG THỨC LÀM MỰC RIM ME NHA TRANG ĐƠN GIẢN NGON MIỆNG
Mực rim me là món ăn không thể bỏ qua của vùng Nha Trang. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua cay, ngọt ngọt kết hợp cùng miếng mực khô dai thơm rất tuyệt vời.Miếng mực khô được phủ một lớp xốt me sánh đặc, bên trong thấm đều gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi. Những món ăn được làm từ mực luôn có sức hấp dẫn lạ thường. Cái dai của mực cùng với vị chua thanh, mặn ngọt của nước xốt me tạo một hương vị độc đáo, khiến cho thực khách ăn liên tục đến khi hết thì thôi. Cách làm mực rim me vô cùng đơn giản, sẽ giúp bạn có một món mực không chỉ hấp dẫn về mùi vị mà lẫn màu sắc cũng thu hút được mọi người trong gia đình.
Mực rim me là món ăn ngon miệng thú vị, sẽ rất tuyệt vời khi bạn vừa ăn vừa nhâm nhi vài ly bia đấy
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mực rim me Nha Trang
– 250g khô mực
– Me khô
– Tỏi khô, ớt chín, gừng tươi
– Các loại gia vị: nước mắm, đường trắng, mì chính…
Cách làm mực rim me Nha Trang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuChọn mua loại mực một nắng, lớn vừa phải, con mực có màu sắc hồng nhạt, không trắng bệch hay tối màu, không có mùi lạ. Sau khi mua về, cho mực vào chậu nước ấm rửa sơ qua để cho sạch bụi, tiếp theo dùng khăn khô lau thật khô nước và cho mực lên bếp than nướng chín. Khi mực nguội bạn xé mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn và để vào chén riêng. Lưu ý, trong quá trình nướng mực khô không nên nướng quá kỹ vì mực sẽ bị dai.
Cho me khô vào tô nước ấm, dằm cho me ra nước rồi lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch.
Mực quyết định độ ngon của món ăn vì thế nên mua những con khô mực thơm và ngon đúng chuẩn (Nguồn: Internet)
Bước 2: Chuẩn bị chảo đặt lên bếp, cho dầu và tỏi vào phi vàng. Tiếp theo, cho mực khô xé vào xào, đảo nhanh và đều tay. Cho ớt và gừng vào chảo và trộn đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo mức độ ăn cay của từng gia đình.
Bước 3: Xào đến khi khô mực săn lại, bạn cho nước cốt me cùng với hỗn hợp 3 thìa đường cát hòa loãng cùng với nước mắm nguyên chất vào chảo mực khô. Vặn lửa nhỏ tránh tình trạng mực bị cháy khét và bị khô.
Lưu ý, phải luôn xào đều tay để mực ngấm thật đều gia vị và nước cốt. Khi thấy me sền sệt lại và dính vào lát mực thì tắt bếp.
Khi mực hết nóng bạn cho mực ra một cái đĩa lớn, chuẩn bị thêm chén tương ớt và thưởng thức ngay món mực rim me cực hấp dẫn.
Món ăn thực hiện thật đơn giản phải không nào, chỉ trong tích tắc là cả gia đình đã có món mực rim me Nha Trang ngon đúng điệu rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi.
Nha Trang không chỉ nổi tiếng với các món ngon từ hải sản mà ở đây còn có món cơm gà Nha Trang với thịt gà ta xé nhỏ, nước súp gà, hạt cơm mềm dẻo và cả phần xốt bơ ăn kèm đã làm cho bao du khách lưu luyến. Nếu bạn nào yêu thích món ăn này hãy xem ngay cách nấu cơm gà Nha Trang cực kỳ dễ.
Chúc các bạn thành công!
Khi mực hết nóng bạn cho mực ra một cái đĩa lớn, chuẩn bị thêm chén tương ớt và thưởng thức ngay món mực rim me cực hấp dẫn.
Món ăn thực hiện thật đơn giản phải không nào, chỉ trong tích tắc là cả gia đình đã có món mực rim me Nha Trang ngon đúng điệu rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi.
Nha Trang không chỉ nổi tiếng với các món ngon từ hải sản mà ở đây còn có món cơm gà Nha Trang với thịt gà ta xé nhỏ, nước súp gà, hạt cơm mềm dẻo và cả phần xốt bơ ăn kèm đã làm cho bao du khách lưu luyến. Nếu bạn nào yêu thích món ăn này hãy xem ngay cách nấu cơm gà Nha Trang cực kỳ dễ.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét
Đăng nhận xét