Cua sốt tiêu đen (pepper crab) và cua sốt ớt (chilli crab) là 2 đặc sản của Singapore mà các tín đồ ẩm thực nói rằng “phải ăn một lần trong đời”.
|
Nếu đã quen với những cách chế biến truyền thống như hấp, rang muối, rang me… thì cua sốt ớt sẽ khiến bạn phải tấm tắc và xếp hạng “món cua ngon nhất thế giới”. Nước sốt ớt ăn một lần là nhớ mãi và được xem như hương vị đặc trưng của ẩm thực Singapore, pha chế theo một công thức gia truyền, bí mật. |
|
Ngoài ra, món cua sốt tiêu đen trứ danh cũng làm những thực khách phải tấm tắc sau khi ăn. Vị the của tiêu đen hòa quyện cùng gia vị đậm đà khiến thịt cua chắc ngọt, tạo nên một món ngon nổi tiếng. Các con cua được nhập và chế biến trong ngày để đảm bảo giữ được sự tươi ngon đặc trưng. Đầu bếp còn kỹ lưỡng đến mức chỉ chọn nấu cua đực, đảm bảo chất thịt chắc hơn, cơ thịt to khỏe. |
|
Thịt cua tươi ngon, thơm ngọt, săn thành từng thớ với phần sốt trứng muối béo thơm, dậy mùi khiến mọi thực khách không thể chối từ sự hấp dẫn. |
|
Tại Sài Gòn, tín đồ ẩm thực muốn thưởng thức món này có thể đến Jumbo Seafood (số 2 Đồng Khởi, TP.HCM). Nước sốt của các món cua ở đây được chuyển nhượng độc quyền từ thương hiệu nổi tiếng này tại Singapore. Cách nêm nếm gia vị khéo léo, cân đối với khẩu vị Việt giúp mọi thực khách sau khi thưởng thức đều hài lòng. |
|
Nếu một lần ghé đến, bạn cũng đừng bỏ lỡ các món súp lạ miệng, vị ngọt thanh nhưng không kém phần đậm đà. |
Đăng nhận xét
Đăng nhận xét