Món chả trứng đúc thịt hấp được nhiều người ưu chuộng bởi mùi vị thơm ngon gần gũi, lại dễ dàng chế biến với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm.


Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà, 
  • 100 gram thịt xay,
  • Một nắm nhỏ miến khô và mộc nhĩ khô, 
  • 2 củ hành khô, vài nhánh hành lá, 
  • 1/2 củ hành tây, 
  • 30 gram tôm nõn khô,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa cà phê bột canh, bột ngọt nếu thích, tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 
  • Khuôn hấp trứng.




Hướng dẫn cách làm:

  • Trước tiên bạn rửa sạch mộc nhĩ rồi cho vào bát nước, ngâm khỏang 15 phút thì vớt ra thái nhỏ. Miến cũng đem ngâm nước 10 phút cho mềm, vớt ra cắt nhỏ. 
  • Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho mềm, vớt ra để ráo nước.


Hành tây thái miếng nhỏ, hành lá cũng đem thái nhỏ. Hành khô thái lát mỏng.



Trứng gà bạn đập 4 quả cho vào âu to, tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà để riêng ra bát khác làm hỗn hợp quét mặt chả, phần lòng trắng cho cùng vào âu to và khuấy đều cho hòa tan.


Cho tôm khô vào máy xay nhỏ sau đó cho hành tây, mộc nhĩ, miến, hành khô vào cùng và xay cho hỗn hợp nhỏ mịn.


Bạn tiếp tục cho thêm thịt xay, bột canh, nước mắm, đường, tiêu vào cùng và xay cho nguyên liệu hòa quyện, cuối cùng thêm hành lá rồi xay vài vòng nữa là được.


Bạn vét tất cả nguyên liệu vừa xay ra tô to sau đó cho trứng gà vào cùng và khuấy thật đều nguyên liệu.


Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên khuôn để chống dính sau đó trút tất cả nguyên liệu trứng thịt vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để khi hấp nước trong xửng không nhỏ xuống mặt chả. Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì cho khuôn chả vào hấp khoảng 30 phút là chả chín.


Khi chả chín,ì bạn đánh đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với một ít dầu ăn rồi quét hỗn hợp trứng lên mặt chả. Nếu muốn màu chả đẹp, bạn nên cho ít dầu điều vào cùng. Đậy vung và hấp thêm 1-2 phút cho trứng chín là tắt bếp, lấy chả trứng hấp ra để cho nguội bớt rồi đem cắt chả bày ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

Đăng nhận xét

 
Top