Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết

Chị em hãy tự tay làm món thịt bò khô để nhâm nhi ngày Tết cho vừa ngon, rẻ lại đảm bảo vệ sinh nhé!

Với cách làm thịt bò khô như thế này, đảm bảo chị em không còn lo Tết này thiếu món lai rai nhé!Nguyên liệu:- Thịt bò thăn: 500gr- Sả: 4 củ- Tỏi: 1 củ- Đường: 2 thìa ăn cơm- Bột ngũ vị hương: 1 túi (khoảng 6-7gr)- Ớt bột hoặc ớt tươi (tùy sở thích, nếu các bạn thích ăn cay thì nên dùng khoảng 5 quả ớt/ 500gr)- Dầu hào: 3 thìa ăn cơm- Muối : 1 thìaGiá tiền: 150.000 đồngCách làm:
Bước 2: Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.
 Bước 3: Cho thịt bò vào ướp cùng tất cả các gia vị, sau đó để ngăn mát khoảng 8 tiếng.
 Bước 4: Cho tất cả thịt cùng nước ướp tiết ra từ thịt vào nồi đun nhỏ lửa, đậy kín vung. Thỉnh thoảng các bạn nhớ lật các mặt thịt đều. Đun đến khi nước cạn thì tắt bếp (khoảng 20 phút). Ở bước này bạn có thể nếm thử thịt đã đủ gia vị hay chưa? Nếu thiếu đường hay muối các bạn nên bổ sung thêm ngay.

Bước 1: Thái thịt bò thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, dọc thớ, bản to.

Bước 5: Cho thịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi dùng chày hoặc sống dao dần cho mềm, sau đó xé sợi hoặc để nguyên miếng tùy vào sở thích

Bước 6: Cho thịt lên khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ C, cứ 10 phút bạn lại đảo đều một lần đến khi nào đạt được độ khô như ý muốn ( mình sấy khoảng 30 phút).


Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho thịt vào chảo sạch, đảo trên lửa nhỏ đến khi thịt khô.

 Thịt bò khô đã thành phẩm.




Đăng nhận xét

 
Top